อาหารรัฐ New South Wales อัพเดท Name & Shame ล่าสุด มีร้านอาหารไทยขึ้นบ/ช 38 ร้าน


       อาหารรัฐ New South Wales อัพเดท Name & Shame ล่าสุด มีร้านอาหารไทยขึ้นบ/ช 38 ร้าน3 เมืองเด็ด ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน !!!

BY STRONGLY55 ON


20 ก.ค. 2017 สำนักงานอาหารรัฐน.ซ.ว.หรือ NSWFA ได้เปิดเผยว่า ในหนึ่งเดือนที่ผ่านมามีร้านอาหารขึ้นบัญชีละเมิดต่อกฎหมายความปลอดภัยในอาหารเพิ่มขึ้นอีก 76 ร้านรวม 117 ความผิด ในจำนวนนี้อยู่ในเขตเทศบาล Blacktown, Canterbury-Bankstown และ Parramatta ถึง 22 รายจากความผิด 35 คดี

นอกจากสามเทศบาลดังกล่าวแล้วยังมีเทศบาล Mosman, Liverpool, Fairfield, Central Coast และ Willoughby ถูกพบการกระทำผิดในจำนวนสูงในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเช่นกัน

เขากล่าวว่าร้านอาหารที่ถูกขึ้นทะเบียน Name & Shame ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจผู้ประกอบการขนาดเล็ก แต่ก็มีร้านอาหารระดับมีชื่ออย่างเช่น Dominos Pizza ที่สาขา Mosman, Bakers Delight ที่สาขา Artarmon และ Gloria Jeans’ Coffees สาขา Strathfield ถูกตรวจพบกระทำผิดเช่นกัน

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาผู้ผลิตอาหาร Bill’s Chicken ในย่าน Moorebank ถูกสำนักงานอาหารรัฐน.ซ.ว.สั่งให้จ่ายเงินกว่า 40,000 เหรียญเป็นค่าปรับและใช้จ่ายทางกฎหมาย หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบเนื้อไก่เพื่อเตรียมขายบรรจุในถังที่ขึ้นสนิม, ห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวพนักงานไม่มีสบู่สำหรับล้างมือ แถมมีเศษขยะและก้นบุหรี่บนพื้นห้องอีกด้วย

นาง Shu Yu Yun เจ้าของ Bill’s Chicken ยอมรับสารภาพผิดจำนวน 12 ข้อหามีโทษปรับเป็นจำนวนเงิน 34,000 เหรียญ และมีค่าใช้จ่ายทางกฎหมายอีกกว่า 6,000 เหรียญ

ดร. Lisa Szabo ผู้อำนวยการบริหารของ NSWFA กล่าวว่าผู้ประกอบการทำร้านอาหารมีหน้าที่ต้องรักษาสถานที่ประกอบการอย่างเหมาะสมและสะอาด เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารที่ปรุงมีความปลอดภัยต่อการบริโภคของมนุษย์ และเป็นไปตามมาตรฐานของพ.ร.บ.อาหารแห่งรัฐน.ซ.ว. เธอกล่าวว่าในปีการเงินที่ผ่านมาสามารถแยกประเภทการกระทำผิดได้คือ ขาดการดูแลรักษาความสะอาดให้กับสถานที่ประกอบการ 21%, การเก็บอาหารและการควบคุมอุณหภูมิไม่เหมาะสม 16%, การป้องกันสัตว์รบกวน 13%, การจัดการอาหารอย่างถูกสุขลักษณะ 13% และการรักษาความสะอาดของภาชนะและอุปกรณ์ประกอบอาหาร 12%

สำนักงานอาหารรัฐน.ซ.ว.ได้ปรับปรุงข้อมูลร้านอาหารที่ถูกขึ้นทะเบียน Name & Shame ครั้งล่าสุดในวันที่ 18 กรกฎาคม 2017 มีร้านอาหารไทยถูกขึ้นบัญชี (รวมถึงอาหารลาวและร้านที่มีการลงทุนร่วมระหว่างคนไทยกับผู้ถือสัญชาติออสเตรเลีย) ตามที่จิงโจ้นิวส์ใช้เวลาค้นหาด้วยเวลาจำกัดมีด้วยกัน 38 ร้าน หากมีรายชื่อร้านอาหารไทยตกหล่นไม่ได้นำเสนอ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

ร้านอาหารไทยจัดเรียงตามอักษรของย่าน อย่างที่สำนักงาน NSWFA ขึ้นทะเบียนใน Name & Shame มีดังนี้ ร้านอาหารไทยส่วนใหญ่ถูกตรวจพบกระทำผิดหนึ่งหรือสองคดี มีร้านอาหารแห่งเดียวที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบทำความผิด 6 คดี หลังจากตรวจพบความผิดแล้วเจ้าหน้าที่ของเทศบาลจะทำการสุ่มตรวจซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่า ร้านอาหารได้ปฏิบัติตามกฏระเบียบที่วางไว้ ส่วนการขึ้นบัญชี Name & Shame จะถูกลบออกไปหลังเวลาผ่านพ้นไปแล้ว (ถ้าจำไม่ผิด) 18 เดือน

jingjonews.com
jingjonews@hotmail.com
จิงโจ้นิวส์เป็นสื่อออนไลน์มีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข่าวสาร, บทความและประชาสัมพันธ์เพื่อชุมชน โดยปลอดจากการโฆษณาในเชิงพาณิชย์

สอบถามรายละเอียด และ ขอราคาอัพเดต ได้ที่

สาขาสุขุมวิท พี่กบ 089-120-2012 พี่ยุ้ย 086-677-2013 หรือ พี่เม 086-563-2910

TEL. 0-2168-6777 (6 คู่สาย) FAX. 0-2168-7147